Dịch vụ website

Tổng hợp giá dịch vụ SEO Website trên thị trường

Xung quanh việc báo giá dịch vụ SEO Website đang gặp phải rất nhiều vấn đề gây ra tranh cãi trong dư luận của làng SEO biz tại Việt Nam. Cách tính bảng báo giá SEO như thế nào mới hợp lý? Bạn đang phải đau đầu trong quá trình triển khai bảng báo giá SEO từ khóa Google? Bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp tất tần tật những thông tin nhằm giúp bạn sớm giải quyết những vấn đề nan giải trên.

1. Tìm hiểu giá dịch vụ Seo Web trong một chiến lược SEO

Một dự án SEO thông thường sẽ được chia làm 2 loại giá, cụ thể như sau:

Giá dịch vụ SEO Web đẩy Top: Bên phía cung cấp dịch vụ SEO sẽ tính toán chi phí và báo giá cho doanh nghiệp một khoản phí được gọi là phí đẩy từ khóa lên Top bao gồm Top 10, Top 5, Top 3 và Top 1 trên công cụ tìm kiếm Google. Tùy thuộc và mức độ cạnh tranh của các từ khóa mà phí đẩy Top sẽ tương ứng với từ khóa đang Seo.

Giá dịch vụ SEO được làm 2 loại là đẩy top và duy trì

Giá dịch vụ SEO duy trì: Dịch vụ SEO sau khi đẩy từ khóa lên Top theo cam kết của trang tìm kiếm Google còn phải chịu trách nhiệm duy trì thứ hàng của trang web doanh nghiệp trong thời hạn cam kết (Gồm nhiều gói: 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng,…)

Khoản phí này được tính dựa trên tỷ suất % của phí đẩy Top. Thường thì các doanh nghiệp sẽ thanh toán 15% giá dịch vụmỗi tháng đối với Top 10, Top 5 và 18% đối với Top 3 và 20% cho Top 1.

2. Cách tính bảng báo giá dịch vụ SEO Web

Trên thực tế, chúng ta chỉ có thể đem ra công thức để ước lượng giá SEO Top cho một từ khóa cụ thể nào đó. Và những công thức này thường chỉ mang tính chất tương đối chứ không thể áp dụng vào nhiều dự án khác theo một công thức chuẩn.

Để được bảng giá dịch vụ SEO Web cụ thể, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến đơn vị cung câp SEO để nhận được hỗ trợ báo giá chi phí đẩy Top một cách chi tiết nhất.

3. Báo giá dịch vụ SEO Web cần phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Lưu lượng truy vấn tìm kiếm hàng tháng của từ khóa: Mức độ truy vấn càng cao thì độ khó càng lớn, hiển nhiên khả năng chuyển đội cũng như tạo ra khách hàng cũng sẽ cao hơn.

Báo giá dịch vụ SEO phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Số lượng đối thủ cạnh tranh cùng SEO từ khoa: Đây là kết quả trả về dựa trên bảng xếp hàng công cụ tìm kiếm Google tương ứng với từ khóa bạn cần SEO. Càng nhiều đối thủ cạnh tranh thi giá dịch vụ SEO càng lớn.

Giá thầu đề xuất cho mỗi click chuột trên quảng cáo Google Adword (CPC): Thông qua giá thầu mặc định trên quảng cáo Google Adwords mà các đơn vị sẽ có thêm các chỉ số cần thiết để đo lường được mức độ cạnh tranh của từ khóa mà bạn đang cần Seo.

Dựa trên số lượng ký tự của từ khóa (Từ khóa ngắn, từ khóa dài, có dấu hay không dấu): Đây cũng là một trong những chỉ số quan trọng trong việc báo giá dịch vụ SEO của một dự án. Thông thường, từ khóa càng dài thì mức độ cạnh tranh càng thấp hay các từ khóa có dấu thường sẽ hơn các từ khóa không dấu.